Full House สุดแสบ

ด้วยความใจดีที่จะสแกนไวรัสให้น้องนักศึกษา จึงนำ Handy Drive มาเสียบ usb port ที่เครื่องคอมพิวเตอร์ และแล้วน้องนักศึกษาบอกว่า ติด Full House มาแต่ตะคืน ทำยังไง/ลบไม่ออก - - แล้วไง เครื่องคอมพิวเตอร์พี่พ่วงติดเชื้อซะงั้น มันลบ worm ตัวอื่นออกให้ มันยังลอยนวล แถมแปะ Folder ชื่อ Full House ข้่างในมีรูปนางเอกสุดสวยให้ดูเล่น น้องนักศึุกษาบอกต่อว่า ถ้ามันทำงานมันจะโชว์รูปสวยๆ ที่หน้าจอ พร้อมกับน้ำตาำำไหลระริน ยั่วให้โมโห

แหล่งที่มา ส่วนใหญ่มาจาก Handy Drive/internet ที่ไหนซักแหล่ง

อาการของเครื่องที่ติดเชื้อ คือ เครื่องทำงานช้า ผลพลอยได้คือ ลบ Folder ไม่ได้ แต่มีรูปน่ารักๆ ให้ดู

วิธีการลบ Full House
delete scvshots.exe in drive c:
edit registry [regedit] search "Full House" delete it.
delete Full House Folder
or boot from Linux Live-CD delete it.

อาจมีวิธีการที่ดีกว่านี้ครับ...

Posted In